Các bác đã ăn vải thiều năm nay chưa ? Tôi mua được 5kg, đã ăn hết, ngon tuyệt, nhưng vẫn chưa ngon bằng năm ngoái ! Tôi phải gọi điện hỏi thăm cửa hàng hoài, hỏi có chưa, có chưa ? Họ nói, chưa có, chưa có ! Tôi mới bảo, ủa sắp hết mùa rồi mà sao chưa có, bộ năm nay không có nhập khẩu vải hả ? Họ nói, đó là tại vì năm nay không có avion, do Covid-19 đó (nghe cái tên lại muốn chửi lão Tedros, bộ làm Tổng giám đôc WHO ngon ăn lắm sao mà lão bám chặt khừ vậy ?) Hôm bữa tôi gọi thì họ nói, có vải thiều rồi, mà chỉ có 5kg thôi (tôi bèn mua hết). Xong tôi hỏi, tuần sau có avion không ? Họ bảo không biết, phải điện thoại nữa.
Tôi cũng mới mua được gạo Việt Nam ở siêu thị Auchan ! Lần đầu mua được gạo Việt Nam ! Đang nấu thơm nức nhà cửa nhưng mà mới sắp chín thôi, chưa ăn được ! Khi nào ăn rồi tôi sẽ thông báo cảm tưởng cho các bác biết !
Cảm ơn Ngài Thủ tướng (và anh Trần Tuấn Anh ). Đọc bài về thành tựu kinh tế của Ngài thấy thán phục quá ! Giá mà Ngài chăm lo được cho bà mẹ và trẻ em hơn được chút nữa thì hay !
PS : Thưa các bác, tôi đã ăn gạo Việt Nam rồi ! Cơm ngon lắm, gạo ngon cỡ nhất thế giới thật ! Thơm nhẹ, vị bùi và có dư vị ngọt giọng. Tuy nhiên tôi vẫn thích gạo Camargue mà tôi thường ăn hơn một chút, vì họ xay xát còn chút cám, chứ gạo của Việt Nam xát kỹ quá, hết cả cám. Tôi rất thích loại gạo nửa cám (vì gạo lứt nguyên cám thì hơi cứng nên khó ăn), nhưng mà loại gạo đó rất hiếm, giá tới hơn 7 euros/kg (gạo VN giá 1,49 euros/kg), mà không phải lúc nào cũng có để mà mua. Mai mốt liệu các bác có thể xuất khẩu dòng gạo Việt Nam nửa cám này không ?
Đây gạo đây :
50 tấn vải thiều Việt Nam đã có mặt tại thị trường Singapore
Sự xuất hiện của những trái vải thiều Việt Nam tươi đẹp và
ngọt ngào đã khiến người tiêu dùng Singapore lập tức “phải lòng,” sau 2
tuần lên kệ, nhiều siêu thị đã không còn hàng để bán.
Vải thiều thương hiệu Việt Nam đã chính thức có
mặt trên các kệ hàng của chuỗi siêu thị FairPrice của Singapore và đây
là năm đầu tiên người dân sinh sống ở Đảo quốc sư tử được thưởng thức vải thiều nhập khẩu quy mô lớn từ Việt Nam.
Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, tới nay đã có gần 50 tấn vải thiều được xuất khẩu sang Singapore từ cảng Hải Phòng và dự kiến đến hết mùa vải, tổng giá trị xuất khẩu vải thiều từ Việt Nam sang thị trường Singapore có thể đạt 100 tấn.
Vải thiều Việt Nam được bán với giá khuyến mại 5 SGD/1kg (tương đương 84.000 VND) trong tuần đầu tiên lên kệ tại Singapore và tăng trở lại mức 6 SGD/kg ngay trong tuần tiếp theo, cùng mức giá với vải Trung Quốc đang bán tại Singapore.
Nhờ chất lượng và màu sắc trái vải đẹp tươi hơn hẳn, người tiêu dùng Singapore đã ngay lập tức “phải lòng” với trái vải thiều của Việt Nam. Sau 2 tuần lên kệ, nhiều siêu thị đã không còn hàng để bán.
Bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore cho biết từ đầu năm 2018, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã gặp gỡ nhiều nhà nhập khẩu trái cây lớn của Singapore để giới thiệu về sản phẩm vải thiều từ Việt Nam.
Thương vụ cũng làm việc với các chuyên gia Singapore, những người nhiều năm tham gia Dự án nâng cao năng lực bảo quản và xử lý trái vải của Việt Nam và tham gia biên soạn cuốn “Sổ tay thực hành tốt cho vải” để hướng dẫn phổ biến tới người trồng vải Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia, các nhà nhập khẩu vải Singapore đã có cái nhìn mới về năng lực xử lý và bảo quản trái vải của Việt Nam.
Thực tế, rải rác trong năm 2018-2019 đã xuất hiện vải thiều Việt Nam với quy mô nhỏ tại các chợ dân sinh ngoài trời của người dân Singapore (nguyên cuống, không đóng hộp).
Tuy nhiên, do bán tại chợ ngoài trời, không qua xử lý, không đảm bảo nhiệt độ tối ưu, đã dẫn đến thực trạng lượng hàng bán chậm, trái vải bị hỏng nhanh, xuống màu, khiến cho các nhà nhập khẩu nhỏ ngần ngại ký kết hợp đồng cho các mùa vụ tiếp theo.
[Trong gần 2 tháng, Bắc Giang bán được 134.000 tấn vải thiều giá cao]
Nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa trái vải vào hệ thống bán lẻ của Singapore, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã liên tục tổ chức các đoàn đưa nhà nhập khẩu trái cây Singapore về Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FairPrice, trong 3 năm liền để tìm kiếm các sản phẩm trái cây mới của Việt Nam phù hợp với thị hiếu khách hàng Singapore.
Ngay từ đầu mùa vải năm nay, Thương vụ đã phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại và Sở Công thương tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo trực tuyến để quảng bá trái vải Việt Nam và kết nối với doanh nghiệp xuất khẩu trong nước.
Tại Việt Nam, Đại diện mua hàng của FairPrice đã trực tiếp đi thẩm định các trang trại đủ khả năng đóng gói và xuất khẩu, tiến hành đặt và chuyển những container hàng đầu tiên đi Singapore vào cuối tháng 5/2020 vừa qua.
Bà Trần Thu Quỳnh cho biết, trong bối cảnh Singapore vẫn tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid-19, nên việc triển khai chiến dịch truyền thông để quảng bá trái vải không thể thực hiện được.
Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc đưa trái vải thiều vào thị trường Singapore ổn định trong những năm tiếp theo, Thương vụ đang cùng với Fair Price rà soát, tổng kết và rút kinh nghiệm.
Dự kiến, trong mùa vải mới, Thương vụ sẽ chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FairPrice tổ chức “Ngày vải Việt Nam tại Singapore.”
Hiện nay, Thương vụ đang phối hợp với các chuyên gia Singapore để thiết kế tờ rơi bằng tiếng Anh giới thiệu và quảng bá câu chuyện trái vải của Việt Nam, giới thiệu dinh dưỡng, cách bảo quản nhằm chuẩn bị sự kiện này./.
Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, tới nay đã có gần 50 tấn vải thiều được xuất khẩu sang Singapore từ cảng Hải Phòng và dự kiến đến hết mùa vải, tổng giá trị xuất khẩu vải thiều từ Việt Nam sang thị trường Singapore có thể đạt 100 tấn.
Vải thiều Việt Nam được bán với giá khuyến mại 5 SGD/1kg (tương đương 84.000 VND) trong tuần đầu tiên lên kệ tại Singapore và tăng trở lại mức 6 SGD/kg ngay trong tuần tiếp theo, cùng mức giá với vải Trung Quốc đang bán tại Singapore.
Nhờ chất lượng và màu sắc trái vải đẹp tươi hơn hẳn, người tiêu dùng Singapore đã ngay lập tức “phải lòng” với trái vải thiều của Việt Nam. Sau 2 tuần lên kệ, nhiều siêu thị đã không còn hàng để bán.
Bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore cho biết từ đầu năm 2018, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã gặp gỡ nhiều nhà nhập khẩu trái cây lớn của Singapore để giới thiệu về sản phẩm vải thiều từ Việt Nam.
Thương vụ cũng làm việc với các chuyên gia Singapore, những người nhiều năm tham gia Dự án nâng cao năng lực bảo quản và xử lý trái vải của Việt Nam và tham gia biên soạn cuốn “Sổ tay thực hành tốt cho vải” để hướng dẫn phổ biến tới người trồng vải Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia, các nhà nhập khẩu vải Singapore đã có cái nhìn mới về năng lực xử lý và bảo quản trái vải của Việt Nam.
Thực tế, rải rác trong năm 2018-2019 đã xuất hiện vải thiều Việt Nam với quy mô nhỏ tại các chợ dân sinh ngoài trời của người dân Singapore (nguyên cuống, không đóng hộp).
Tuy nhiên, do bán tại chợ ngoài trời, không qua xử lý, không đảm bảo nhiệt độ tối ưu, đã dẫn đến thực trạng lượng hàng bán chậm, trái vải bị hỏng nhanh, xuống màu, khiến cho các nhà nhập khẩu nhỏ ngần ngại ký kết hợp đồng cho các mùa vụ tiếp theo.
[Trong gần 2 tháng, Bắc Giang bán được 134.000 tấn vải thiều giá cao]
Nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa trái vải vào hệ thống bán lẻ của Singapore, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã liên tục tổ chức các đoàn đưa nhà nhập khẩu trái cây Singapore về Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FairPrice, trong 3 năm liền để tìm kiếm các sản phẩm trái cây mới của Việt Nam phù hợp với thị hiếu khách hàng Singapore.
Ngay từ đầu mùa vải năm nay, Thương vụ đã phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại và Sở Công thương tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo trực tuyến để quảng bá trái vải Việt Nam và kết nối với doanh nghiệp xuất khẩu trong nước.
Tại Việt Nam, Đại diện mua hàng của FairPrice đã trực tiếp đi thẩm định các trang trại đủ khả năng đóng gói và xuất khẩu, tiến hành đặt và chuyển những container hàng đầu tiên đi Singapore vào cuối tháng 5/2020 vừa qua.
Bà Trần Thu Quỳnh cho biết, trong bối cảnh Singapore vẫn tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid-19, nên việc triển khai chiến dịch truyền thông để quảng bá trái vải không thể thực hiện được.
Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc đưa trái vải thiều vào thị trường Singapore ổn định trong những năm tiếp theo, Thương vụ đang cùng với Fair Price rà soát, tổng kết và rút kinh nghiệm.
Dự kiến, trong mùa vải mới, Thương vụ sẽ chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FairPrice tổ chức “Ngày vải Việt Nam tại Singapore.”
Hiện nay, Thương vụ đang phối hợp với các chuyên gia Singapore để thiết kế tờ rơi bằng tiếng Anh giới thiệu và quảng bá câu chuyện trái vải của Việt Nam, giới thiệu dinh dưỡng, cách bảo quản nhằm chuẩn bị sự kiện này./.
https://www.vietnamplus.vn/50-tan-vai-thieu-viet-nam-da-co-mat-tai-thi-truong-singapore/649165.vnp
Nông sản VN được xuất khẩu đi thì tuyệt vời, mừng quá, Cám ơn sự chia sẻ của tác giả, mời đọc các thông tin bên mình tại đây:
RépondreSupprimerHạt dẻ sống tại Việt Nam được nhập từ nguồn nào và có sử dụng được hay không
Hạt dẻ sống tại Việt Nam được nhập từ nguồn nào và có sử dụng được hay không:
Hạt dẻ tươi sống bạn cần chế biến và bảo quản như thế nào ?
Hạt dẻ tươi sống bạn cần chế biến và bảo quản như thế nào ?
Hạt dẻ rang thường – Món ăn tuyệt vời của mùa đông
Hạt dẻ rang thường – Món ăn tuyệt vời của mùa đông
Hạt dẻ Tươi sống đóng túi cực đẹp mắt và tiện lợi
Hạt dẻ Tươi sống đóng túi cực đẹp mắt và tiện lợi