samedi 29 août 2015

"Dân mạnh, nước giàu" ( à l'attention de M. Vũ Đức Đam)

Hi các bác, tôi đi nghỉ hè về, lòng đầy cảm hứng thơ, nhưng về đến nhà, tức phồng lên như một con cóc, chẳng làm thơ tiếp được nữa. Cho nên ngài PVL đành phải chờ thêm vài bữa nữa vậy, để đến khi mọi người đi học đi làm, tôi được yên thân, thì lúc ấy tôi mới xuất khẩu thành thơ được.

Sau đó thì tôi định sẽ cùng đồng hành với cô Nguyễn Thị Loan trong cuộc thi HHHVVN sắp tới, mặc dù theo ý kiến của tôi, các cô Việt Nam được chọn đi thi HHHV xưa nay đều có thân hình rất xấu, nên tôi cho là các vị giám khảo ở bên ấy rất là "mô ve gu", nhưng mà lần này, chị em mình ra chỉ tiêu là quyết giật cho bằng được ngôi HH, để Loan dự thi HHHV (Ôm hôn Loan :-) )

Mọi người cứ hay hỏi cô Loan, và nhiều cô khác, là cho lời khuyên làm thế nào để đạt thành tích cao ở các cuộc thi quốc tế? Cô Loan trả lời nhiều câu cũng hay, nhưng mà câu hay nhất thì cô ấy lại không trả lời được. Đấy là cô ấy rất thể thao, khỏe mạnh. Không thế thì cứ việc đi thi, nhưng mà rớt thì ráng chịu nhé !

Thân hình thực sự đẹp, thì xưa nay chỉ có cô Loan và cô Thùy Dung, còn cô Huyền và cô Kỳ Duyên thì cũng đẹp nhưng hơi kém hơn một chút, đấy là vì hai cô ấy có thể dục mà không có thể thao. Thể thao nó là tinh thần của thể dục, nó tạo ra không chỉ cơ bắp đẹp mà còn phong thái đẹp. Các bác ngắm hình bikini của tôi thấy có đẹp không? Các bác mà không thấy đẹp thì tôi đi đầu xuống đất (tức là tôi lộn nhào ở trong biển ấy :-) ) Các bác nhìn thử mông tôi, đùi tôi, bắp chân bắp tay tôi, các bác thấy nó tròn nó gồng lên, mà các bác không thấy đẹp à? Các bác phải biết là để có được những cơ bắp như vậy, thì tôi phải bơi đều đặn 800m hai lần/ tuần từ 30 năm nay rồi nhé, chứ không phải cứ nhịn ăn ngực lép mông xẹp đùi dẹp tính tình sưng sỉa lên đâu nhé ! Cô Ánh Viên cô ấy ăn bằng 6, 7 người đàn ông lực lưỡng, mà người cổ vẫn còn rất mảnh mai kìa, còn tôi thì ăn cũng phải bằng 1 người đàn ông lực lưỡng, chứ chẳng có nhịn cái gì cả !

Rồi các bác thử nhìn xem những người khỏe mạnh, tính tình dễ chịu, có ai nghèo không? Rồi các bác thử xem, những gia đinh yếu đuối, bệnh tật, nghiện ngập, có ai giàu không? Cho nên hồi đi nghỉ hè, tôi thấy ông Vũ Đức Đam hỏi một câu rất thú vị, là vì sao ta tốt mà ta không giàu, thì tôi muốn trả lời ông ấy quá :-D


Ông Vũ Đức Đam ơi, ông thấy có ai giàu chỉ vì họ tốt thì ông chỉ cho tôi xem với :-D Xin thưa với ông là tốt như các GS của ta ở Chicago hay ở Connecticut, thì các ngài ấy cũng chỉ trung lưu thôi chứ chưa giàu đâu, còn như ở bên Pháp này, GS NTZ còn đang mua nhà trả góp, nợ đìa cổ ra, giàu đâu mà giàu, tôi còn biết vài ông GS khác nữa nuôi vợ con cũng còn chật vật. Cho nên, ông Đam ơi, không phải cứ tốt thì giàu đâu !

Cho nên tôi muốn sửa cái câu "Dân giàu, nước mạnh" thành ra "Dân mạnh, nước giàu" thì nó mới hay. Dân giàu, nước mạnh thì đúng rồi, nhưng vấn đề là làm sao để dân giàu được, chứ ai mà chẳng muốn giàu ? Thưa ông Phó Thủ tướng, muốn nước giàu, thì dân phải mạnh, phải khỏe, phải đủ ăn (mà ăn đồ ăn lành chứ không ăn đồ Trung Quốc), và phải luyện tập thể dục, thể thao. Ai cũng mạnh khỏe, lao động chăm chỉ, thì chắc chắn phải giàu. Còn tôi xin chua thêm một câu trả lời nữ ký giả Kim Dung (bà ấy hỏi nay hạnh phúc của dân ta là gì?), rằng là, hạnh phúc của dân ta, và của mọi người, là được đủ ăn, khỏe mạnh, lao động chăm chỉ, mà thành quả lao động không bị ai cướp mất (tức là phải tốt), ví dụ như nuôi được con gà đẻ trứng, thì không bị thằng hàng xóm cà chớn xơi mất cả cả trứng lẫn gà. (Thêm chút tình yêu nữa).

Vậy thì, ông VĐĐ ơi, nếu ông có định xây tượng đài kỷ niệm gì ở Sơn La, thì ông cứ xây, nhưng xin ông nhớ xây quanh cái tượng đài ấy một con đường chạy bộ cho thanh niên luyện tập, với cái công viên nhỏ có các trò chơi cho bọn trẻ con leo trèo. Còn ông NBC ổng có giận quá thì kệ ổng, ông ấy cứ giao du với các bạn phóng viên bất hảo, bị trúng kế "Điệu hổ ly sơn" của chúng, cho đáng đời ông ấy !

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire