mercredi 30 mars 2016

Chủ động mời tàu TQ thăm cảng Cam Ranh

PLS : Các bác có để ý giọng điệu báo chí gần đây không? Các bác có thấy là họ gấp gáp một cách khủng khiếp để bãi nhiệm Quốc hội, Thủ tướng... mà không thể chờ được chỉ có hai tháng nữa thôi không ?


Họ bắt đầu nhiếc ông Thủ tướng về nợ ODA. Tôi xin thưa rằng, nợ ODA thì không nợ Trung Quốc. Tôi cũng xin thông báo rằng, cũng phải có uy tín đến mức độ nào đấy thì người ta mới cho mình nợ, và khoản nợ ấy là cần thiết, trong lúc kinh tế Việt Nam còn đang yếu. Khi tôi sinh con nhỏ, ở nhà chăm con, xài hết tiết kiệm, phải nợ thêm nữa, nhưng mẹ khỏe con khỏe, khi tôi đi làm lại, thì nợ giảm mấy hồi ! Ngân sách thì ở đâu mà chẳng thiếu, bên Pháp này phường xã người ta cũng phải ra sức mà tính toán để đủ chi tiêu, mà vẫn còn thiếu trước hụt sau. Người dân khỏe mạnh lao động chăm chỉ, kinh tế phát triển, thì thu thuế để có ngân sách thôi, ở đâu mà chả thế !Tình hình này là bắt đầu nguy rồi đấy. Trung Quốc đang cố sức tìm cách siết Việt Nam lại đấy, các bác phải cẩn thận ! Chúng vào Cảng Cam Ranh nữa là xong. Tôi đã nói với các bác là bộ ba ông Trọng, Dũng, Sang rất cừ, rất vững. Các ông ấy có xuống thì các ông ấy lên lại mấy hồi ! Nếu có biến động, hoặc nếu ông Trọng bất đắc kỳ tử, thì các bác nhân cơ hội này Tổng tuyển cử dân chủ, đa đảng luôn ! Đưa các ông Dũng và Sang lên lại, họ có uy tín quốc tế sẵn rồi, cứ thế mà lãnh đạo tiếp thôi !

Để lão Xuân Phúc và lão Hoàng Trung Hải là không được đâu, Việt Nam sắp biến thành Trung Quốc ngay bây giờ đấy !Chủ động mời tàu TQ thăm cảng Cam Ranh

 - Việt-Trung thống nhất tăng cường các nội dung hợp tác, tìm kiếm nội dung mới để tăng cường tính thực chất. Như VN chủ động mời tàu hải quân TQ thăm các cảng VN, trong đó có cảng Cam Ranh.
Trả lời câu hỏi của VietNamNet bên lề giao lưu hữu nghị quốc phòng Việt-Trung đang diễn ra tại Lạng Sơn và Quảng Tây, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh Việt-Trung chú trọng xây dựng mối quan hệ quốc phòng thực chất để phát triển những mối quan hệ khác, đem lại hòa bình ổn định, lòng tin chính trị và lợi ích cho nhân dân hai nước.
cảng Cam Ranh, Nguyễn Chí Vịnh, biên giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Thái An
Thứ trưởng Vịnh nhấn mạnh, có nhiều lĩnh vực hợp tác quốc phòng giữa hai nước và hợp tác biên giới là một trọng tâm, điểm sáng.
“Nếu bây giờ đi tất cả các tỉnh biên giới trên bộ ở phía Bắc sẽ thấy đường biên giới giữa ta và TQ thực sự là đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”, ông nhấn mạnh.
Vai trò của lực lượng bảo vệ biên giới thế nào, thưa Thứ trưởng? Cơ chế giao lưu hữu nghị quốc phòng như đang triển khai góp phần củng cố tính thực chất ra sao?
Trong sự phát triển đó có công sức lớn của lực lượng bảo vệ biên giới.
Tuy nhiên chỉ bảo vệ và quản lý biên giới thì chưa đủ. Lực lượng biên phòng nói riêng và lực lượng quân đội nói chung ở khu vực biên giới còn có nhiệm vụ rất quan trọng là tăng cường hiểu biết, tăng cường hữu nghị đoàn kết giao lưu, cùng phối hợp để cùng quản lý tốt vùng biên giới bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước mình và phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của vùng biên, xa hơn nữa là xây dựng lòng tin thực chất giữa hai quân đội.
Giao lưu quốc phòng biên giới có vị trí đặc biệt quan trọng trong các nội dung hợp tác quốc phòng hai bên. Chúng ta đã có những hoạt động thực chất, trao đổi thẳng thắn, vừa củng cố bảo vệ an ninh biên giới vừa giúp nhân dân vùng biên có điều kiện tốt hơn để phát triển kinh tế, xã hội.
Bài học quý cho tương lai
Hợp tác thực chất đưa đến kết quả thực chất thế nào qua 3 kỳ giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới, thưa Thứ trưởng?
Trước hết, cuộc giao lưu có sự có mặt của những lãnh đạo cấp cao nhất của quân đội gồm bộ trưởng, thứ trưởng quốc phòng, tướng lĩnh cấp cao…
Hoạt động giao lưu trước hết là để đánh giá, kiểm điểm công tác bảo vệ an ninh biên giới, phát triển khu vực biên giới và sự phối hợp giữa lực lượng bảo vệ vùng biên hai nước.
Qua tổng kết, chúng ta tìm được những nhân tố mới điển hình, cách làm hay để áp dụng cho cả hai bên và nhân rộng ra cho toàn biên giới phía bắc. Và không chỉ ở biên giới trên bộ mà cả ở Vịnh Bắc Bộ, rồi tương lai có những bài học quý để có thể áp dụng ở những khu vực rộng lớn hơn.
Hai bên cũng có thể trao đổi kinh nghiệm trong bảo vệ biên giới, kinh nghiệm giúp dân phát triển kinh tế xã hội.
Không chỉ là giao lưu giữa hai quân đội, mỗi lần tổ chức chương trình này, chúng ta đều có hoạt động rất cụ thể để giúp dân. Chúng ta thường chọn địa điểm giao lưu là những nơi khó khăn, nhân dân hai bên không có điều kiện giao lưu.
Chúng ta xây các nhà văn hóa hữu nghị trên đất VN với sự đóng góp của cả hai bên, giúp nhân dân có nơi gặp gỡ, giao lưu nên người dân nói chung rất phấn khởi.
Những năm tới, chúng ta sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động này, nhưng mỗi năm ở mỗi địa phương, tình hình khác nhau sẽ có những nội dung phù hợp để hợp tác quốc phòng nói chung, hợp tác biên phòng nói riêng đạt hiệu quả.
Lợi ích cho cả hai bên
Tới đây, hai bên có những kế hoạch cụ thể nào để việc hợp tác mở rộng và hiệu quả hơn nữa?
Trước khi đồng chủ trì hoạt động giao lưu hữu nghị, Thượng tướng Thường Vạn Toàn - Bộ trưởng Quốc phòng TQ đã thăm chính thức VN. Trong buổi hội đàm tại Hà Nội, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã thống nhất tăng cường các nội dung hợp tác, tìm kiếm nội dung mới để tăng cường tính thực chất trong hợp tác.
Ví dụ chúng ta chủ động mời tàu hải quân TQ thăm các cảng VN, trong đó có cảng Cam Ranh, hưởng các dịch vụ ở đó giống như các nước khác.
Hoặc hai nước đã ký biên bản hợp tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, tăng cường giao lưu các học viện, cơ quan nghiên cứu để nghiên cứu về các vấn đề chính trị, quân sự, quốc phòng cùng với phía TQ; những vấn đề hai bên cùng quan tâm và đem lại lợi ích cho cả hai bên.
Hai Bộ trưởng cũng thảo luận về việc mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng, lĩnh vực trước nay hai bên hợp tác chưa nhiều.
Thái An

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/296761/chu-dong-moi-tau-tq-tham-cang-cam-ranh.html
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/296761/chu-dong-moi-tau-tq-tham-cang-cam-ranh.htmlqsdfsd

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire