mardi 31 mars 2015

Tin vịt: Hiệu ứng Ngô Bảo Châu

PLS bình luận : các bạn cứ học toán đi, học toán đi, hên thì thành NBC mà xui thì thành Đào Thanh Oai hehe !

Tin vịt: Hiệu ứng Ngô Bảo Châu
Một bạn nam làm ở khu công nghiệp Bình Dương thì viết: Anh Bảo Châu ơi, em ngưỡng mộ anh quá, sao em cũng họ Ngô, tên đầy đủ là Ngô Bảo Đại mà em học kém quá chừng, giờ em còn làm Bảo… vệ nữa mới chán chớ. Có lẽ em phải quyết tâm học lại để thi vào đại học. Anh đã làm thay đổi cuộc đời em.
Ngô Bảo Châu rất… kém toán
Phóng viên báo chí nước ngoài đã phỏng vấn một số sinh viên Việt Nam về sự kiện Ngô Bảo Châu đánh giá thế nào về GS Ngô Bảo Châu?
Một sinh viên thay mặt cả nhóm đã trả lời rất “Trạng Quỳnh” rằng:
- Ah, anh Châu là một trong số những người kém toán nhất nước chúng tôi. Những người có trình độ “bình thường” như anh ấy ở Việt Nam chúng tôi cứ gọi là “đem đấu đong không xuể”.
*
* *
Nỗi niềm một học sinh yêu toán
Một học sinh THCS ở N.A viết:
Sau khi biết tin anh đoạt giải tương đương với Nobel Toán học. Em muốn học toán quá!
Nhưng cơ khổ, em rất mê toán, ăn ngủ đều nghĩ về toán, vậy mà một lần em nói chuyện về “phân số” trong bữa ăn, bố em bảo nói bậy, đang ăn cứ phân với gio, chán!
*
* *
Sự ghen tỵ của một nhà văn với toán học
Thấy có quá nhiều người ngưỡng mộ GS toán học Ngô Bảo Châu và tỏ thái độ yêu môn toán, một nhà văn đã ấm ức viết:
“Các vị cứ yêu toán đi, cuồng nhiệt vào. Rồi con cái các vị sẽ làm bài văn tả cô giáo của mình: Chiều dài cô giáo em là…, chiều rộng cô giáo em là… , mặt cô là một khối cầu được nội tiếp bởi một khối trụ gọi là cái cổ… , hai chân cô giáo em song song và gặp nhau ở… bụng”.
*
* *
Ngày lịch sử
Một số các bạn trẻ yêu lịch sử, ưa thống kê thì nói rằng:
“Có lẽ ngày 19-8 bao giờ cũng là ngày người Việt Nam ghi dấu ấn vào lịch sử thế giới, 65 năm trước, ngày 19-8 diễn ra cuộc cách mạng tháng 8 vĩ đại của dân tộc. 19-8 năm 2010, một người Việt là GS Ngô Bảo Châu đã ghi tên Việt Nam vào bản đồ khoa học thế giới.
Việc giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải Fields là một tất yếu lịch sử ”.
*
* *
Ăn theo
Các nhà làm phim “Tân Hồng Lâu Mộng” sau khi biết tin GS Ngô Bảo Châu đạt giải Fields thì đều tỏ ra rất thích thú. Họ cho rằng GS Bảo Châu là “người nhà” của đoàn làm phim, bởi trong phim của họ, các nhân vật nổi tiếng đều mang chữ “Bảo” như: Bảo Ngọc, Bảo Thoa…
Comment: Theo cái đà “thấy người sang bắt quàng làm họ” thế này thì chúng tớ không dám bảo… đảm sắp tới các công ty: Bảo Việt, Bảo Tín, Bảo Long… các nghệ sỹ Bảo Quốc, Bảo Chấn, Bảo Thy, Bảo Yến… có ý kiến gì không?
Cử Tạ (Theo Bưu Điện Việt Nam)
 
http://luotin.com/anh-vui/tin-vit-hieu-ung-ngo-bao-chau-72346

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire