mardi 2 juin 2015

Vụ 5 triệu yên của chị ve chai: Thông tin bất ngờ từ CA

PLS : Tôi thì cũng không quan tâm vụ này lắm, chúc mừng chị Hồng may mắn thôi ! Nhưng mà tôi cảm thấy rất ngạc nhiên về cách người Việt Nam xử lý những vấn đề liên quan đến tiền bạc kiểu này (ví dụ như vụ các cụ trồng sưa ngoài đường), kể cả các luật sư nữa. Nó hơi cá nhân thế nào ấy ! Tôi nghĩ là, nếu như là một số tiền nhỏ, hoặc đồ vật có giá trị nhỏ, thì người nhặt được sẽ được nhận hết ( hồi tôi nhặt được một cây dù đẹp (dù ở bên Pháp cũng đắt tiền ra phết) đem nó cho cảnh sát Pháp, cảnh sát nói sau 30 ngày nếu không có ai đến nhận thì dù sẽ thuộc về tôi :-), nhưng mà tôi cũng chẳng có rảnh mà đi tới đi lui vì một cái dù). Còn nếu là số tiền lớn, thì một phần số tiền ấy phải thuộc về cộng đồng, tức là thuộc về nhà nước, dưới dạng thuế hay thế nào đó. Như vậy mới là hợp lý, chứ một mình chị Hồng ve chai nhận hết là tôi thấy không đúng đâu, luật như vậy thì nó tạo cho dân mình cái tính tham lam, ích kỷ, lúc nào cũng chỉ ăn một mình, không bao giờ cho cộng đồng cái gì cả, vặt hoa vặt lá, phá phách, coi cộng đồng như một con bò sữa tha hồ mà vắt !

Vụ 5 triệu yên của chị ve chai: Thông tin bất ngờ từ CA

 - Những tưởng sáng nay chị ve chai nhận lại được số tiền 5 triệu Yên, thế nhưng đại diện công an Q.Tân Bình, TP.HCM lại thông tin chưa ấn định thời gian trao trả. 
Liên quan đến vụ mua ve chai được 5 triệu Yên như VietNamNet đã thông tin, sáng nay (2/6) một cán bộ công an Q.Tân Bình (TP.HCM) cho hay, đã thống nhất về phương án trả tiền cho chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (SN 1978, ngụ Q.Tân Bình).
Tuy nhiên, việc giao trả chưa thể tiến hành trong ngày hôm nay vì chưa làm xong các bước thủ tục...    
ve chai, 5 triệu Yên, Nhật, công an
Chị Hồng đang mong chờ ngày nhận tiền...
Đại diện công an còn cho biết thêm, buổi hoàn trả 5 triệu Yên cho chị Hồng sẽ mời nhiều cơ quan của quận tham gia như: UBND, TAND, Kho bạc...
Ngoài ra, công an Q.Tân Bình còn thông báo đến các cơ quan báo chí để đến tham dự.
Sáng 2/6 luật sư Hà Hải (đoàn luật sư TP.HCM - người bảo vệ quyền lợi cho chị Hồng) cho biết, ông bà Hồng vẫn đang chờ đợi.
"Tôi nghĩ là sẽ sớm trả 5 triệu Yên cho chị Hồng theo quy định pháp luật thôi. Nhưng đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa được phía công an thông báo về thời gian, địa điểm cụ thể...", luật sư Hải nói.
Riêng chị Hồng nói, chiều 1/6 chị cùng luật sư đến công an Q.Tân Bình để hỏi về việc giải quyết dứt điểm 5 triệu Yên.
"Đến giờ, tôi biết chắc số tiền đó sẽ thuộc sở hữu của mình, nhưng chờ đợi thế này, hồi hộp lắm. Có số tiền đó, vợ chồng tôi thực hiện được mơ ước cả đời", chị mua ve chai tâm sự.
Trở lại việc giải quyết số tiền 5 triệu Yên, vị cán bộ công an Q.Tân Bình nói rõ, đến thời điểm hiện nay, không còn có ai tranh chấp hay ý kiến về số tiền mà chị Hồng nhặt được trong khi thu mua ve chai. Do đó số tiền 5 triệu Yên sẽ được xác lập chủ sở hữu là chị Hồng.
Khi được hỏi về thời gian thời gian cụ thể trong việc giao trả 5 triệu Yên cho chị Hồng, người này cho biết, khi nào thực hiện sẽ thông báo rộng rãi với các cơ quan chức năng và báo chí. 
Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, ngày 19/5, CA quận Tân Bình đã làm việc với luật sư Hải và đưa ra thông báo đang lập hội đồng tư vấn, trong vòng 10 ngày (19/5-29/5) sẽ trao trả lại tiền cho chị ve chai. Tuy nhiên, đến nay đã có thời hạn này!
Anh Sinh

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/240692/vu-5-trieu-yen-cua-chi-ve-chai--thong-tin-bat-ngo-tu-ca.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire