mercredi 9 juillet 2014

3 tàu khu trục Mỹ cùng tuần tra ở biển Đông

PLS : Tin hay quá ! Ban nãy tôi đọc bài báo thấy Hải Quân Mỹ giao lưu với sinh viên Đà Nẵng, chơi bóng đá, bóng chuyền, lại có cả một ban nhạc biểu diễn cho dân chúng xem. Giá mời họ ra được gần giàn khoan TQ mà giao lưu thì hay quá, chĩa loa sang hát cho bọn tàu TQ nghe :-D Thank you America !

3 tàu khu trục Mỹ cùng tuần tra ở biển Đông

(TNO) Website của Hải quân Mỹ vừa đăng hình ảnh 3 tàu khu trục thuộc lớp Arleigh Burke được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis cùng tuần tra ở biển Đông.

Các tàu USS Kidd (gần), USS John S. McCain (giữa) và USS Stethem tuần tra biển Đông ngày 7.7 - Ảnh: Navy.mil
Các tàu USS Kidd (gần), USS John S. McCain (giữa) và USS Stethem tuần tra biển Đông ngày 7.7 - Ảnh: Navy.mil
Cụ thể đó là các tàu USS John S. McCain (DDG 56), USS Kidd (DDG 100), và USS Stethem (DDG 6).
Theo chú thích cho bức ảnh của 3 tàu này, chúng xuất hiện ở biển Đông ngày 7.7 và tuần tra trong vùng do Hạm đội 7 của Mỹ đảm nhận trách nhiệm hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương. Chú thích ảnh không nói rõ 3 tàu trên tuần tra ở biển Đông trong thời gian bao lâu.
Đợt tuần tra này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc có những hành động ngày càng hung hăng trên biển Đông, với hành động gần đây khiến cộng đồng thế giới lo ngại là hạ đặt phi pháp giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) và cho tấn công tàu Việt Nam ở vùng biển Việt Nam.
Hạm đội 7 của Mỹ đủ khả năng đảm bảo tự do hàng hải ở các vùng biển châu Á, theo tờ The Australian. Tuy nhiên, trước tình trạng Mỹ cắt giảm ngân sách quốc phòng trong khi Trung Quốc đẩy mạnh hiện đại hóa quân sự, nhiều nước ở khu vực bắt đầu tự nâng cao các khả năng phòng thủ.
Văn Khoa

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire