samedi 15 juillet 2017

Ông Nguyễn Thiện Nhân, xin ông can thiệp ! (5)

PLS : Ông Nguyễn Thiện Nhân, xin ông can thiệp !

Chuyện nào nó phải ra chuyện ấy ! Hai toà án đã phán quyết thì phải trả lại con cho mẹ ! Ở bên Pháp là thằng Azaïs phải đi tù đấy ! Kháng cáo là làm sau, nếu kháng cáo thắng, thì lại trả con về cho cha ! Chúng tôi ở bên Pháp này đóng thuế, mà có bị tính thuế sai, thì vẫn phải nộp trước, sau đó kháng cáo, nếu họ sai thì họ lại trả lại cho mình sau !

Kiểu này là Toà án TPHCM và đội thi hành án muốn ăn tiền đấy ! Ông Nhân, xin ông can thiệp gấp ! Ăn tiền ở đâu chứ đừng có ăn tiền của mẹ goá con côi, mất hết cả phúc đức !Người phụ nữ sang Pháp đòi con chưa được thi hành án

Được tòa án Pháp và Việt Nam buộc bạn trai trả lại con, song chị Huyền vẫn chưa thể thi hành bản án vì ông này kháng cáo. 

Tòa Gia đình và Người chưa thành niên TAND TP HCM cho biết, ông Azais (42 tuổi, quốc tịch Pháp) đã kháng cáo toàn bộ quyết định công nhận và cho thi hành phán quyết của tòa án Pháp tại Việt Nam - buộc ông phải trả con cho chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (32 tuổi, quê Khánh Hòa).
Trong đơn gửi đến toà ông Azais không nêu cụ thể lý do kháng cáo. Trước đó, ông làm đơn kháng cáo bằng tiếng Việt, không hợp lệ nên tòa yêu cầu bổ sung. Động thái này của ông khiến chị Huyền chưa thể nhận lại con đúng theo pháp luật.
nguoi-phu-nu-sang-phap-doi-con-chua-duoc-thi-hanh-an
Chị Huyền trong lần hiếm hoi được bạn trai cho gặp con tại Pháp. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 
Nhiều năm trước, chị Huyền và ông Azais yêu nhau. Do mâu thuẫn, cả hai chia tay khi chị đang mang thai tháng thứ 6. Sau khi sinh, người bạn trai ngoại quốc đã bí mật làm hộ chiếu cho con mang quốc tịch Pháp và mang đứa bé đi sau lần đến thăm.
Sau thời gian dài một mình lặn lội sang Pháp kiện đòi con, hồi tháng 6 năm ngoái Tòa sơ thẩm, thẩm quyền rộng Albi (trụ sở tại Tòa án Tư pháp ở Albi) buộc ông Azais phải trả con gái cho chị Huyền.
"Bằng việc chia cách bất ngờ cô bé khỏi mẹ trong thời kỳ bú sữa, đưa cô bé đi xa hàng nghìn km, giấu người mẹ địa chỉ của cô bé, ông Azais đã vi phạm nghiêm trọng về mối quan hệ giữa mẹ và con, vi phạm các quy định của Bộ luật dân sự và tạo ra một chấn thương tâm lý thực sự cho đứa trẻ khi đang là một em bé", bản án nêu.
Tuy nhiên, ông này không thực thi phán quyết dù đã mang con gái quay lại Việt Nam và sống tại phường Thảo Điền, quận 2. Chị Huyền nhiều lần tìm đến nhà bạn trai cũ để gặp con nhưng không được, nên yêu cầu TAND TP HCM cho thi hành phán quyết của tòa Pháp tại Việt Nam.
Hải Duyên

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nguoi-phu-nu-sang-phap-doi-con-chua-duoc-thi-hanh-an-3613648.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire