lundi 25 avril 2016

Formosa Vũng Áng đã ngả bài !!!

PLS : Tình hình đã rất nguy hiểm rồi đó các bác. Bọn Trung Quốc muốn chiếm biển Đông, nhưng chúng định làm gì biển Đông? Chúng đổ bao nhiêu đất đá cải tạo đảo, tiêu diệt san hô, hệ sinh thái, và chúng định đổ chất độc ra giết sạch cả cá lớn cá nhỏ ở biển Đông, thật là một dân tộc kinh tởm !

Cái thằng cha nào đã cho làm dự án ở Hà Tĩnh này là một thằng rất tham, rất ngu, và có thể rất là độc ác. Tôi đoán đấy là lão Xuân Phúc và lão Hoàng Trung Hải. Các bác phải suy nghĩ thật cẩn thận, và hết sức thận trọng !


Tôi cũng cảm thấy nguy hiểm cho chính mình rồi. Cho nên tôi dặn các bác điều này, rất là quan trọng, nếu tôi có bề gì thì các bác nhớ lấy ! Có một cách để các bác giành lại được Việt Nam từ tay Trung Quốc đấy ! Nền kinh tế Việt Nam tồn tại được lúc này là nhờ một lượng kiều hối rất lớn từ nước ngoài gửi về. Nếu các bác thấy phe Trung Quốc quá mạnh, thì các bác vận động Việt kiều tạm thời không gửi tiền về nữa, cho kinh tế Việt Nam sập tiệm luôn, lúc ấy chúng ta sẽ Tổng tuyển cử và đưa phe thân phương Tây lên nắm chính quyền.

Gửi bác Nguyễn Phú Trọng : bác Trọng, tôi rất tin tưởng bác, và mong bác luôn khỏe mạnh, sáng suốt. Có điều là tôi sợ bác không đủ sức để kiềm chế cái bọn giặc ấy. Bác phải tham khảo trí thức Việt kiều đi (trí thức Việt Nam cũng giỏi, nhưng sợ bác không bảo vệ được họ, cũng như ông Nguyễn Bá Thanh ấy). Tôi kính chúc bác mọi điều tốt lành !
Formosa Vũng Áng đã ngả bài!!!

Formosa Vũng Áng đã ngả bài!!!
Chưa có kết quả điều tra, nhưng Formosa Vũng Áng đã chơi bài ngửa:
Giám đốc đối ngoại của Formosa tuyên bố khi trả lời phỏng vấn của VTC14: "Không thể vừa có nhà máy, lại vừa có tôm cá". Hiểu theo nghĩa cái dự án 28 tỷ Usd này sẽ gây tàn hại môi trường một cách không thể tránh được. 
Tuy nhiên có nhiều điều ông Giám đốc người Tàu này lờ đi, là vấn đề không phải chỉ ở chỗ ít tôm cá đi, mà là những nguy cơ lâu dài đối với sức khỏe người dân dọc bờ biển miền Trung và thậm chí là cả miền Bắc. Vì vào mùa đông, hải lưu sẽ đưa nước thải từ Vũng Áng vào Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng và vào mãi phía nam, còn mùa hè thì hải lưu sẽ đưa nước Vũng Áng ngược về Nghệ An, Thanh Hoá rồi ra mãi tận Hải Phòng hay Quảng Ninh. Khi chưa hoạt động, Formosa thải 12 nghìn m3 nước thải mỗi ngày. Vậy khi đã hoạt động rồi cái khu liên hợp khổng lồ ấy sẽ thải ra bao nhiêu m3 nước thải??? 50 nghìn, 100 nghìn hay 200 nghìn mỗi ngày??? và cái thứ nước thải theo khẳng định của giám đốc đối ngoại Formosa thì dù được xử lý cũng chắc chắn làm chết tôm cá. 
Kinh tế biển của Việt Nam rồi sẽ ra sao??? Ngư dân bỏ biển rồi lấy ai giữ hải phận Hoàng Sa, Trường Sa??? Và quan trọng là cái dòng nước mang độc chất chết tôm cá ấy sẽ hủy diệt thế nào sức khỏe của toàn bộ người Việt ở hai đầu Nam Bắc???
Công nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tới đây sẽ thế nào và thị trường thế giới có chịu mua hải sản xuất khẩu của Việt Nam nữa hãy không? Liệu doanh thu xuất khẩu ngót 7 tỷ usd hàng năm thủy sản trong tương lai sẽ còn bao nhiêu??? 
Thế mạnh du lịch biển miền Trung và miền Bắc có còn không khi dòng hải lưu đưa theo dòng nước nguồn thải từ Vũng áng??? 
Người Việt đã chết dần bới thực phẩm độc trên bờ, giờ thêm thực phẩm biển mang thương hiệu tác động dòng chảy Formosa Vũng áng. Sẽ có thêm bao nhiêu căn bệnh hiểm nghèo, bao nhiêu ca ung thư? Tiền của để chữa bệnh của toàn xã hội rồi sẽ lớn tới đâu? Ai chi trả??? 
Khi cộng sổ tất cả các thiệt hại về ngành thủy sản xuất khẩu, về du lịch, và đặc biệt là sức khỏe và tính mạng người dân Việt vốn đã chịu đủ thứ đe doạ, giờ lại thêm nạn ô nhiễm không thể tránh được từ Formosa Vũng Áng, thêm vào đó là cả mối đe dọa mất chủ quyền khi ngư dân bỏ dần biển, cuối cùng so với số thuế thu được từ Formosa, liệu cái nào lớn hơn và quan trọng hơn ??? Việt Nam mất những gì và còn gì??? Câu hỏi này, xin chuyển tới những người đứng đầu Đảng và nhà nước Việt Nam. Các vị hãy trả lời. https://www.facebook.com/kenhvtc14/videos/894570330671960/?autoplay_reason=gatekeeper&video_container_type=0&app_id=2392950137


http://langlanhtu.blogspot.fr/

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire