lundi 1 mai 2017

Thương lái bắt đầu tìm mua trở lại, giá thịt lợn tăng nhẹ

PLS : Trước tiên, tôi xin có lời hỏi thăm ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương, chẳng hay ngọc thể của ông có bị bất an không ? Mà sao mấy năm rồi tôi không thấy cái Bộ của ông có tiến bộ gì cả? Cứ sểnh ra là nào giải cứu dưa hấu, nông sản, thịt heo... các Bộ khác họ chẳng được yên thân, ai cũng phải bỏ công bỏ việc đi giải cứu cho cái Bộ Công thương của ông cả. Tôi tưởng ông trẻ trung có học hành thì ông phải sáng ngời tỏa sáng hơn thế chứ?

Xin ông hãy lắng tai nghe lời khuyên của bà mẹ mấy con này : Nếu nhân viên dưới trướng của ông họ ẹ quá, không có lập ra được chương trình coi sóc công việc công thương được cho nó ra hồn, thì ông phải lập một Ủy ban giải quyết khủng hoảng. Hàng năm, sẽ đến một lúc sản vật vào mùa, giá cả xuống quá thấp khiến cho người nuôi trồng bị lỗ, thì ông cho cái
Ủy ban ấy đi giải quyết khủng hoảng, kết hợp với Đoàn Thanh Niên, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... để họ tiêu thụ giùm cho với giá vốn, đủ để hoàn vốn thôi, để cho người nuôi trồng không bị lỗ. Qua cơn khủng hoảng, giá lên lại, thì họ lại có lời, còn trong lúc khủng hoảng, thì mọi người được tiêu dùng sản vật với giá rẻ !

Vậy nghen, kính chúc ông luôn vui khỏe, công tác tốt !

Thương lái bắt đầu tìm mua trở lại, giá thịt lợn tăng nhẹ

Thứ hai, 01/05/2017 | 12:52 GMT+7
Thương lái Trung Quốc đã thu mua lợn trở lại cho Việt Nam, tuy số lượng không nhiều nhưng đã giúp giá lợn đã tăng khoảng 1.000 đồng đến trên dưới 3.000 đồng/kg.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tính đến ngày 30/4, giá lợn tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc đã bắt đầu tăng trở lại. Đặc biệt, tại một số nơi, người nuôi lợn cho biết, đã "đóng lợn" để chuyển đi xuất sang Trung Quốc, giá lợn vì thế đã tăng trở lại từ 1.000 đến trên dưới 3.000 đồng/kg.
Ông Hoàng Trọng Long ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đang nuôi trên dưới 4.000 con cho biết: "So với thời điểm những ngày giữa tháng 4 quay về trước,trong 2, 3 ngày trở lại đây giá lợn đã tăng khoảng 1.000 đồng đến trên dưới 3.000 đồng/kg. Đáng nói hơn là cánh thương lái đã bắt đầu tìm đi mua đông hơn nên lợn của tôi và bà con dễ bán hơn trước".
Thương lái bắt đầu tìm mua trở lại, giá thịt lợn tăng nhẹ - Ảnh 1
Giá một số sản phẩm thịt lợn bình ổn giá "giải cứu thịt lợn" tại Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai. Ảnh Dân Việt.
Anh Dương Thành Tú, chủ trang trại ở thị trấn Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, hiện Trung Quốc đã thu mua lợn trở lại, tuy số lượng mua không nhiều nhưng cũng sẽ giúp giá lợn tăng lên. “Ngoài số lượng lợn ở trang trại trên dưới 600 con, hiện, tôi đang tiến hành thu gom lợn để xuất đi Trung Quốc với giá trên dưới 20.000 đồng/kg”.
Theo một trang thông tin về giá cả thị trường, giá lợn hơi bán buôn ngày 30/4 tại Hà Nội là 35.000 đồng/kg. Và giá lợn hơi siêu nạc bán buôn là 40.000 đồng/kg.
Cũng trên Dân Việt, Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C cho biết, giá thịt heo được bán tại các hệ thống siêu thị Big C có giá như sau: thịt heo đùi còn 59.000 đồng/kg, thịt ba rọi 71 ngàn đồng/kg, cốt lết 63.000 đồng/kg, chân giò 48.000 đồng/kg, thịt vai 57v đồng/kg, thịt heo xay 61.000 đồng/kg…
Trên ghi nhận của TTXVN, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Hiệp hội sẽ thu mua lợn cho người nông dân với giá cao hơn giá thương lái đang thu mua và bán ra thấp hơn từ 20 - 30% so với giá thịt lợn trên thị trường. Cụ thể, Hiệp hội sẽ thu mua lợn hơi tại trại cho người chăn nuôi với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thương lái đang thu mua khoảng 7.000 đồng/kg.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NNNPTNT phát động chương trình chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn lợn bằng những việc làm cụ thể như: giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi; có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước; hỗ trợ tín dụng cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt lợn trong nước.
Đề nghị các Bộ ngành, các địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Hiệp hội cùng tuyên truyền, chỉ đạo và tổ chức triển khai bằng các việc làm cụ thể, thiết thực với người chăn nuôi trong thời điểm hiện nay.
Tổng hợp

http://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/thi-truong/thuong-lai-bat-dau-tim-mua-gia-thit-lon-tang-nhe-a188824.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire