mercredi 8 juillet 2015

Phó tổng thống Mỹ lẩy Kiều tặng Tổng bí thư


PLS : 


Nếu như ông Joe Biden lẩy kiều với lòng chân thật, thì tôi xin họa lại rằng :

"Mặt nhìn mặt càng thêm tươi,
Bên lời vạn phúc, bên lời hàn huyên."


Kính chúc ông Phú Trọng và ông Bình Minh nhiều sức khỏe, chuyến đi thành công tốt đẹp.



"Trời còn để có hôm nay - Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời" - Phó Tổng thống Joe Biden hứng khởi lẩy Kiều tặng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phó tổng thống Mỹ lẩy Kiều tặng Tổng bí thư
Phó tổng thống Mỹ lẩy Kiều tặng Tổng bí thư
Sau cuộc gặp với Tổng thống Obama ở Nhà Trắng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự tiệc chiêu đãi do Phó tổng thống Joe Biden chủ trì tại Bộ Ngoại giao nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.
Ông Biden cho rằng mối quan hệ giữa hai nước đang mở rộng và có nhiều thay đổi, hai quốc gia "đã có những bước tiến dài trong ngày hôm nay và có cơ hội to lớn để phát triển thêm nữa".
Phó tổng thống Biden - người kêu gọi chấm dứt chiến tranh VN khi lần đầu tiên được bầu làm thượng nghị sĩ năm 1972 - nhấn mạnh, với tất cả tiến bộ đạt được đến thời điểm này, cả ông và Tổng thống Obama đều nhìn nhận, đó mới chỉ là bước khởi đầu của một mối quan hệ.
Phát biểu tại bữa tiệc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, ông và Tổng thống Obama đã có cuộc trao đổi thẳng thắn. Ông cũng nhấn mạnh "mối quan hệ giữa VN và Hoa Kỳ sẽ đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực".
Ông Biden khẳng định, sự hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong các lĩnh vực đa dạng như quốc phòng, an ninh hàng hải, hạt nhân dân sự, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và năng lượng sạch.
"Cả hai nước cũng sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau ở châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh Hoa Kỳ tái cân bằng hướng tới khu vực, nơi hai nước chia sẻ những lợi ích chung như hòa bình và ổn định khu vực, thịnh vượng của ASEAN" - Phó tổng thống Mỹ khẳng định.
Nhấn mạnh những tiến bộ đã đạt được trong quan hệ hai nước, ông Biden khẳng định, khi Hoa Kỳ tiếp tục chiến lược xoay trục sang Thái Bình Dương thì những đối tác như VN sẽ ngày càng quan trọng.
Ông kết thúc bài phát biểu bằng việc dẫn hai câu thơ Kiều, bày tỏ hy vọng vào tương lai tươi sáng của quan hệ song phương sau một giai đoạn lịch sử khó khăn:
"Trời còn để có hôm nay
Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời".


Tin tức nguồn: http://xaluan.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1193420#ixzz3fHYMR0aI
doc tin tuc xaluan.com


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire