jeudi 28 mai 2015

Clip: Nghẹn ngào với em bé Syria ăn cỏ thay bánh mỳ

PLS : Nghẹn ngào cái cóc khô gì ! Tôi đã bảo rồi, đời người vật chất quý nhất thì cũng chỉ có lúa gạo, bánh mì thôi. Cứ đòi hỏi những cái khỉ khọt dân chủ, nhân quyền gì ấy, để cho trẻ con đói khát thảm hại ! Tôi thà để cho lão Bachar el-Assad lãnh đạo, còn hơn là bọn Nhà nước Hồi giáo, lão ấy có độc tài gì đi nữa, thì lão ấy cũng mạnh nhất,  mà cái xã hội mọi rợ ấy thì cũng chỉ xứng đáng một lão độc tài như vậy thôi. Rồi lão ấy cũng già cũng chết, chứ cứ sống mãi được à? Xã hội ổn định rồi nó sẽ phát triển. Sao mấy anh chị to họng dân chủ với nhân quyền, béo núc béo ních ở bên Mỹ ấy, không sang Syrie mà đem lúa gạo, bánh mì cho trẻ con ăn ? Thật là cả một lũ lãnh đạo ngu như bò ! 


Clip: Nghẹn ngào với em bé Syria ăn cỏ thay bánh mỳ

A- A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút 
Cậu bé Syria khiến người xem bị sốc khi cho biết gia đình cậu đã phải ăn cỏ nhiều ngày để sống sót.

Cậu bé khiến nhiều người bị sốc khi cho biết đã phải ăn cỏ để sống sót
Cậu bé khiến nhiều người bị sốc khi cho biết đã phải ăn cỏ để sống sót
XEM VIDEO CLIP:

Ngày 27.5, một đoạn video được đăng lên mạng quay lại cuộc trò chuyện đầy xúc động giữa các nhà hoạt động ở thành phố Aleppo, Syria với một cậu bé đói lả và phải ăn cỏ để sinh tồn trong những ngày qua.
Trong đoạn video, cậu bé chưa đầy 5 tuổi với khuôn mặt nhem nhuốc và mái tóc rối bù đang đứng trong một căn phòng, nơi vẫn còn vương dấu vết của một vùng đất đang phải trải qua cuộc chiến tranh tàn khốc.
Khi được hỏi “Cháu có đói không”, cậu bé có đôi mắt đầy mệt mỏi trả lời “Có ạ”. Sau đó, cậu bé tiết lộ rằng mình đã không được ăn gì suốt 2 ngày qua.
Khi được hỏi thích ăn gì nhất, cậu bé cho biết thứ mà cậu muốn lúc này đơn giản chỉ là bánh mỳ, bởi cậu bé đã “không được ăn bánh mỳ từ rất lâu”.
Người quay phim đã tỏ ra rất sốc và thốt lên “Ôi Thượng đế Tối cao” khi cậu bé cho biết cả gia đình cậu đã phải ăn cỏ để cầm cự trong suốt thời gian qua.
Trước khi cuộc nội chiến nổ ra, Syria là một quốc gia trù phú, no ấm với sản lượng lúa mỳ lên tới 3 triệu tấn mỗi năm. Thế nhưng sau hơn 3 năm nội chiến nổ ra, giờ đây chính phủ nước này đang chật vật tìm cách nhập khẩu 150.000 tấn lúa mỳ để lo cái ăn cho người dân đang chết đói.
Các nguồn tin cho hay chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu các nhu yếu phẩm và lương thực cho người dân, bởi những vấn đề về thanh toán và chiến sự liên miên khiến hoạt động kinh tế bị đình trệ.
Đất nước Syria hoang tàn trong cuộc nội chiến
Thành phố Aleppo đã bị chia đôi và thường xuyên phải hứng chịu những trận chiến dữ dội giữa phe nổi dậy và quân đội chính phủ, khiến cuộc sống của người dân trong thành phố trở thành địa ngục.
Hơn 220.000 người, trong đó có 10.000 trẻ em đã thiệt mạng kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra giữa phe nổi dậy và quân đội chính phủ, và tình hình càng phức tạp thêm khi có sự tham chiến của các nhóm Hồi giáo cực đoan, trong đó có phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR), cho đến nay đã có hơn 3 triệu người Syria phải rời bỏ nhà cửa chạy tị nạn sang các người láng giềng, trong khi 6,5 triệu người nữa vẫn mắc kẹt tại các vùng chiến sự.


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1162230#ixzz3bPpWzzii
doc tin tuc www.xaluan.com

sdfg

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire