jeudi 7 mai 2015

Mong mỏi “hiệp sĩ cứu dưa hấu” lần 2

PLS : Dưa hấu là một thức quả rất quý, ngon, dễ ăn, ăn được nhiều, tốt cho sức khỏe, mỗi năm cũng chỉ có được một mùa thôi, hết mùa muốn ăn cũng chẳng được. Cho nên tôi nghĩ là, Thành Đoàn, cũng như Bộ Công Thương, phải luôn thông tin cập nhật để dưa hấu được đưa đến cho người dân với giá rẻ. Không chỉ "cứu dưa hấu lần 2", mà là cứu liên tục, nhân tiện cứu luôn thêm vài thứ nông sản khác nếu tiện.

Các bác cứ chịu khó, kiên định, điều gì tốt thì mình cứ làm hoài, đừng đánh trống bỏ dùi. Chính là sự kiên định sẽ tạo nên chất lượng, phẩm chất.

Chúc Thành Đoàn và Bộ Công Thương duy trì thông tin tốt, hỗ trợ nông dân kịp thời. Cảm ơn các "hiệp sĩ" !

Mong mỏi “hiệp sĩ cứu dưa hấu” lần 2

A- A A+ ‹Đọc›
Hiện nay, Quảng Ngãi vẫn còn khoảng 400ha dưa hấu đang vào vụ thu hoạch. Dưa tập trung nhiều ở các huyện đồng bằng Sơn Tịnh, Mộ Đức, Bình Sơn, Đức Phổ... Người dân ở đây đang trông chờ báo chí truyền tải thông tin kịp thời để có thêm các “hiệp sĩ giải cứu” quả dưa.

Người dân xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang thu hoạch dưa gối vụ. Ảnh: Công Xuân
Người dân xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang thu hoạch dưa gối vụ. Ảnh: Công Xuân
Ông Nguyễn Tấn Hồng - Chủ tịch UBND xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, cho biết: Đợt thu hoạch này, tổng sản lượng dưa của xã có trên 500 tấn. Điều đáng mừng là gần đây nhờ sự phản ánh tích cực của báo chí, trong đó có Báo NTNN, nên đã xuất hiện một số cá nhân đến hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho bà con. Người đang có công lớn với nông dân trồng dưa Tịnh Hiệp là anh Trần Hữu Như Anh (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anh và nhóm bạn của mình đã mua của bà con Tịnh Hiệp gần 300 tấn dưa, với giá 3.000 đồng/kg, dù rẻ nhưng cao hơn với giá thương lái mua (khoảng 800 đồng/kg), và chở đi nơi khác tiêu thụ. Hiện xã Tịnh Hiệp còn khoảng 200 tấn dưa.
Quan điểm
Ông Trần Điền Nhờ báo chí, trong đó có Báo NTNN, nên thông tin của người trồng dưa chúng tôi đến được với cả nước. Theo đó đã có nhiều tấm lòng đến với nông dân. Cũng theo ông Hồng, anh Trần Hữu Như Anh có hứa sẽ quay lại tiêu thụ tiếp dưa cho bà con. Thông tin này làm cho bà con Tịnh Hiệp rất phấn khởi. Nhiều người đã gọi anh Anh và nhóm bạn của anh là những “hiệp sĩ”. Chị Võ Thị Nhị (37 tuổi) cho biết: Phải mất 4 ngày mới tìm được người đến mua 2 sào dưa sắp thu hoạch của gia đình. Chúng tôi bán "xô" 2.000 đồng/kg. Nếu “hiệp sĩ” trở lại, bà con chúng tôi đỡ biết bao nhiêu. Ông Trần Điền (43 tuổi, ở Tịnh Hiệp) cũng bày tỏ: Tôi đang lo 3 sào dưa sắp thu hoạch của gia đình chưa biết bán cho ai, nghe có mấy “hiệp sĩ” hứa sẽ đến mua nên rất hy vọng. Nhờ có Báo NTNN, nên thông tin của người trồng dưa chúng tôi đến được với cả nước. Theo đó đã có nhiều tấm lòng đến với nông dân.
Một số ban ngành, đoàn thể của tỉnh Quảng Ngãi cũng đang vào cuộc hỗ trợ người trồng dưa. Ông Võ Việt Chính - Chủ tịch Hội Nông dân Quảng Ngãi cho biết, Hội đã nắm chắc sản lượng dưa đang thu hoạch từng vùng ở Quảng Ngãi. Thông qua Báo NTNN, ông Chính cho biết, nếu cá nhân, tổ chức nào cần thông tin để hỗ trợ tiêu thụ, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.
Còn ông Đặng Minh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chia sẻ: Trong đợt thu hoạch vụ dưa hấu chính vụ cách đây 1 tháng, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã hỗ trợ người dân tiêu thụ gần 300 tấn, với giá 3.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần so với giá bán cho thương lái ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi nắm được thông tin này chính là nhờ người dân, rồi qua báo chí phản ánh. Đặc biệt, nhiều tờ báo đã có những bài phản ánh rất hay, gây xúc động mạnh với người dân cả nước nên người trồng dưa Quảng Ngãi như được sẻ chia bớt khó khăn.


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire