mardi 11 avril 2017

G7 đưa ra thông điệp cứng rắn với Tổng thống Bashar al-Assad

PLS : Rất lạ lùng các bác thấy không? Ông Al Assad sắp giải phóng xong đất nước, chỉ còn một phần nhỏ nữa thôi, và có vẻ như là G7 rất vội vã để cố cứu bọn IS, họ không thể chờ thêm được nữa, hay thật đấy ! :-)

Syrie sắp có hòa bình rồi, không cần đến giải pháp của các vị, các ngài đầu đất ạ ! Hay là muốn nuôi khủng bố, cần dầu hỏa gì thì cứ nói cho minh bạch ra, sao lại giấu giấu diếm diếm, xạo tổ như thế? Hehe, đâm ra cuối cùng lại chỉ có Việt Nam ta là minh bạch nhất :-D

Tôi tin chắc rằng, khi ông Al Assad thống nhất được đất nước, thì Syrie sẽ có hòa bình (những phần mà ông ấy giữ được vẫn rất ổn), và đất nước lương giáo, giải phóng phụ nữ của ông ấy sẽ phát triển, và sẽ đem văn hóa thế giới đến vùng Trung Đông. Ông Putin, ông Al Assad, các ông giữ vững, chơi chặt chẽ vào !

 

G7 đưa ra thông điệp cứng rắn với Tổng thống Bashar al-Assad

Ngày 11/4, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết các nước G7 đã thống nhất giải pháp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 6 năm tại Syria, theo đó cho rằng không thể có giải pháp hòa bình tại Syria nếu Tổng thống Bashar al-Assad vẫn tại vị.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong buổi phỏng vấn của một hãng truyền thông ở Damascus. Ảnh: EPA/TTXVN
Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp của nhóm G-7 tại Italy, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định: "Tương lai của Syria không có khả năng đi cùng với ông Bashar al-Assad". Trong khi đó, trong một tuyên bố đáng chú ý, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định các nước G7 nhất trí rằng sự thống trị của ông Assad sẽ dần chấm dứt.

Cũng trong cuộc họp này, nhóm các nước G7 gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh, Canada và Mỹ chia rẽ liên quan đến những đe dọa tăng cường biện pháp trừng phạt Nga nhằm gia tăng sức ép buộc Nga ngừng hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Assad. Anh và Canada đã đe dọa tăng cường biện pháp trừng phạt Nga. Trong khi đó, Mỹ cũng để ngỏ khả năng này.

Trước đó, cũng ngày 11/4, các ngoại trưởng G7 đã nhóm họp cùng đại diện một số nước Trung Đông nhằm vạch kế hoạch về cách thức chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài ở Syria. Cuộc họp diễn ra ở thành phố Lucca thuộc vùng Tuscany, Italy, vài ngày sau khi Mỹ lần đầu tiên tấn công các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad bằng tên lửa và chỉ vài giờ trước khi ông Tillerson có chuyến thăm Moskva để hối thúc các nhà lãnh đạo Nga dứt khoát ngừng ủng hộ ông Assad. 

Cuộc họp có sự tham gia của các nhà ngoại giao tới từ các quốc gia có đa số người Hồi giáo như Jordan, Qatar, Arab Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Sự góp mặt của các nước này trong cuộc họp có ý nghĩa quan trọng vì chiến lược của Mỹ ở Syria cần tới sự trợ giúp của các quốc gia Trung Đông để bảo đảm an ninh và ổn định tại Syria sau khi đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, Trung tâm chỉ huy chung của các lực lượng Nga, Iran và liên minh dân quân đồng minh ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố vụ tấn công của Mỹ vào một căn cứ không quân của Syria đã vượt các giới hạn đỏ và từ nay họ sẽ đáp trả bất cứ hành động gây hấn mới nào cũng như tăng mức độ ủng hộ đồng minh.

TTXVN/Tin Tức 
 
http://baotintuc.vn/the-gioi/g7-dua-ra-thong-diep-cung-ran-voi-tong-thong-bashar-alassad-20170411182026875.htm

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire