mardi 10 juin 2014

Việt Nam phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất !

PLS : Chuẩn bị thì chắc chắn là phải chuẩn bị, nhưng không phải chuẩn bị chiến tranh. Chiến tranh chẳng hề có lợi gì cho Việt Nam cả, ta sẽ bị chết nhiều thanh niên trẻ khỏe, tài giỏi, kinh tế suy sụp, Việt Nam càng yếu kém, đó chính là cơ hội duy nhất cho Trung Quốc chiếm được biển đảo của ta. Cho nên, các bác hãy lắng nghe cho kỹ, ông nào thân Trung Quốc thì chính là ông ấy muốn chiến tranh.

Trung Quốc sẽ không thể chiếm được đảo, nếu ta kiện ra tòa án Quốc tế. Chính điều đó làm cho bọn chúng ngày càng điên cuồng. Lại thêm mỗi ngày tiêu mất hàng triệu đô là trên biển, chúng đang cố sức làm bùng nổ chiến tranh.

Nếu TQ tấn công, ta sẽ rút hết cảnh sát biển và ngư dân về phòng thủ trên bờ và trên đất liền, và Đảng Cộng Sản phải lập tức tuyên bố Tổng tuyển cử dân chủ sớm nhất có thể, và xin các cường quốc như Mỹ và Nhật can thiệp. Biển đảo thì sớm hay muộn ta cũng sẽ lấy lại, TQ có lên trời đi nữa thì cũng không cướp được !


Việt Nam phải gấp rút chuẩn bị tình huống xấu nhất

10/06/2014 07:27 (GMT + 7)
TT - Thông tin ngày 9-6 ghi nhận được cho thấy thêm một sự leo thang của Trung Quốc khi tăng cường tàu chiến, trực bảo vệ đủ ba mặt quanh giàn khoan: đông, nam, tây.
Tàu Trung Quốc phun vòi rồng tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam ngày 28-5 - Ảnh: My Lăng
 
Với dã tâm chiếm biển và sự hung hăng sẵn sàng tấn công, họ lu loa rằng các tàu Việt Nam sẽ tấn công vào giàn khoan của họ.
Bên cạnh đó, Trung Quốc còn tuyên bố sẽ đưa tàu tiếp tế tải trọng 11.000 tấn đến biển Đông để phục vụ các tàu khác hoạt động lâu dài. Đây vừa là một động thái đe dọa Việt Nam, vừa là một đợt diễn tập thực tế.
Trước thái độ “trơ như đá” này, tôi nghĩ Trung Quốc có thể sẽ còn động thái khác. Nhiều công trình quân sự cũng đang được Trung Quốc xây dựng tại các đảo Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên... ở Trường Sa phục vụ âm mưu chiếm trọn biển Đông lâu dài. Việt Nam nên gấp rút chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra để giữ được chủ quyền lãnh thổ.
P.VŨ ghi

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/612052/viet-nam-phai-gap-rut-chuan-bi-tinh-huong-xau-nhat.html

3 commentaires:

 1. Chị ơi em đi về quê đây. Chị giữ gìn sức khỏe nha. Về quê, em ít lên internet hơn, vì khoảng các từ nhà đến nó quá xa đi.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. OK, mac ngon về quê đi đường bình an, về nhà nhớ giữ gìn sức khỏe, cố gắng đừng để thiếu "dinh dưỡng" nha ! Cho chị địa chỉ của mac ngon ở quê (gửi vào hòm mail của chị), để chị gửi sách cho mà đọc.

   Supprimer
 2. Em cam on Chi nhieu, em se gui dia chi cho Chi qua email.
  Chuc chi mot tuan lam viec gat hai nhieu thanh cong, va nhieu niem vui.

  RépondreSupprimer