mardi 20 juin 2017

Đề xuất điều kiện chuyên môn tổ chức Khiêu vũ thể thao

PLS : Hay quá chừng luôn, hoan hô các bác ! Hourra, hourra ! Thể thao kết hợp với âm nhạc nó hay lắm, các bác cứ tập thử xem rồi biết. Rất là hứng thú, tập mãi không thấy chán, múa được rồi thì lại muốn múa đẹp hơn. Cái lớp học múa của tôi (tôi học mấy năm rồi, chắc cũng đi biểu diễn được rồi :-) ) lúc mới bắt đầu tập thấy các bà các cô còn béo béo nặng nề, vụng về, đến cuối năm thấy bà nào người cũng đẹp như là diễn viên múa ấy, vòng nào ra vòng nấy, cơ bắp tròn trĩnh, săn chắc (có cả một bác nam giới hơi già già và một anh trẻ) ! Di chuyển rất nhanh nhẹn, cân bằng, không bao giờ ngã, mà nếu có ngã thì cũng đáp xuống đất đúng kỹ thuật chứ không bị đau, cô dạy kỹ lắm ! Khi về nhà hễ nhức mỏi là tập luyện duỗi cơ vài bài là lại khỏe ngay ! Các bác mời giáo viên Cuba sang huấn luyện, trả công cho họ bằng thịt heo và gạo thì có được không? :-) 

Còn sàn tập thì các bác chịu khó xây dựng sao cho đúng chuẩn, để có thể tập luyện được mọi môn múa chứ không phải chỉ có Khiêu vũ thể thao không thôi, mai mốt tha hồ cho thuê kiếm tiền. Để tôi xem lại tính toán thử xem phòng tập nơi tôi tập ở Nhạc viện nó rộng cỡ nào, xong rồi tôi sẽ thông báo cho các bác biết. Cũng không lớn lắm, nhưng rất thoải mái, mỗi lớp chừng 18 em, nó ở dưới tầng hầm, cũng có vài sàn tập khác ở trên sân khấu nhưng nhỏ hơn nhiều, dọc theo tường có thanh vịn, một bên tường thì có gương. Sàn lát gỗ (tôi nghĩ là sàn lát đá không được đâu vì khi nhảy lên đáp xuống, nó trơn trượt và không có độ đàn hồi). Không có ghế ngồi, vì không ai vào sàn tập mà lại ngồi cả, nếu cần thì ngồi xuống sàn, hoặc đứng vịn vào thanh vịn.

Chúc các bác tập luyện vui vẻ, chăm chỉ :-)


Đề xuất điều kiện chuyên môn tổ chức Khiêu vũ thể thao


(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Khiêu vũ thể thao.
 
 Ảnh minh họa - Internet
Theo dự thảo, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện gồm: Sàn tập có kích thước tối thiểu 08m x 10m. Mặt sàn bằng phẳng, bề mặt được lát bằng một trong các vật liệu sau: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch men, đá hoa. Khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất là 03m. Hệ thống âm thanh loa đài bảo đảm chất lượng, cường độ âm thanh trong khoảng từ 90dBA đến 120dBA. Ánh sáng đảm bảo từ 150Lux trở lên. Có dụng cụ sơ, cấp cứu ban đầu, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh. Phải bố trí ghế ngồi và gương soi. Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, các biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác.
Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 2 m²/01 người. Mỗi hướng dẫn viên hướng dẫn tập luyện không quá 35 người trong một buổi tập.
Ngoài ra, đối với sàn Thi đấu Khiêu vũ thể thao có kích thước tối thiểu 08m x 12m. Bề mặt bằng phẳng, được lát bằng một trong những loại vật liệu sau: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch men, đá hoa. Ánh sáng đảm bảo độ rọi từ 200 Lux trở lên.
Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Khiêu vũ thể thao. Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 03 năm kể từ ngày cấp.
Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.
Lưu Thủy

http://baochinhphu.vn/The-thao/De-xuat-dieu-kien-chuyen-mon-to-chuc-Khieu-vu-the-thao/309113.vgp

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire