lundi 19 juin 2017

Khoảng 23.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

 PLS : Tôi không thích cái hình tượng hoa sen của sân bay Long Thành lắm ! Trông nó nặng nề và không có được năng động. Nó lại còn mọc ở trong đầm lầy và tôi không thích cái ý tưởng máy bay đáp xuống đầm lầy. Sao các bác không lấy hình tượng chim Hồng Bàng ở trên trống đồng Ngọc Lũ chẳng hạn? Các cụ nghệ sĩ tổ tiên ta ngày xưa vẽ con chim thanh thoát duyên dáng bay bổng quá chừng luôn ! Chim mỏ dài cánh lớn, tượng trưng cho thời gian trôi mãi, hay quá còn gì ?
Nếu các bác thích hoa sen quá thì các bác cho xây nhà ga hình hoa sen, nhưng tôi thì tôi thích hoa mai hơn, trông rực rỡ và hợp với miền Nam hơn !


NgocLu bronze drum.jpg

https://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/Ý_nghĩa_những_hình_vẽ_trên_bề_mặt_trống_đồng_Ngọc_Lũ 

 

Khoảng 23.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

Kinhtedothi - Theo số liệu điều tra thông tin, khảo sát sơ bộ và cập nhật đơn giá mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai, tổng kinh phí cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư xây sân bay Long Thành khoảng 23.000 tỷ đồng.
Tin liên quan
  • Tinh giản biên chế sẽ có tiền làm sân bay Long Thành  
  •  
  • Tinh giản biên chế sẽ có tiền làm sân bay Long Thành
Chiều 19/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Theo đó, diện tích đất thu hồi bao gồm: Diện tích đất của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (5.000ha) và diện tích đất xây dựng các khu tái định cư tập trung, diện tích nghĩa trang, diện tích các công trình phục vụ tái định cư. Việc thu hồi đất phải bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống và sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng của Dự án; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội...
Trước đó, trong giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết này, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho biết: Trên cơ sở số liệu điều tra thông tin, khảo sát sơ bộ và cập nhật đơn giá mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai thì tổng kinh phí khái toán cho công tác GPMB bao gồm xây dựng hạ tầng 2 khu tái định cư và khu nghĩa trang khoảng 23.000 tỷ đồng.
Hiện ngân sách đã bố trí 5.000 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn cho công tác GPMB Dự án, mới đáp ứng 21,7% nhu cầu. “Sau khi Quốc hội thông qua việc tách dự án thành phần, Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần và xây dựng phương án GPMB cụ thể, xác định được tổng mức đầu tư chính thức làm căn cứ để Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị kỹ phương án nguồn vốn và báo cáo Quốc hội việc xem xét”, ông Thanh thông tin.
Đối với phần diện tích đã GPMB nhưng chưa xây dựng hạ tầng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng lưu ý, cần quản lý chặt chẽ để không bị lấn chiếm, xây dựng phương án khai thác, tránh để hoang hóa, lãng phí đất đai và đề nghị Chính phủ làm rõ nội dung này trong báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.
Chiều cùng ngày, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2015 với bội chi ngân sách ở mức 6,28%. Đặc biệt, Nghị quyết cũng giao “Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước và báo cáo cụ thể với Quốc hội danh sách, mức độ, xử lý sai phạm".
Cùng với giải trình lo ngại của đại biểu về bội chi ngân sách tăng, ảnh hưởng nợ công, ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cần có giải pháp tính toán GDP sát thực tế và trong điều hành cần bám sát dự toán, tăng thu, tiết kiệm chi, ưu tiên giảm bội chi ngân sách Nhà nước, bảo đảm bội chi trong phạm vi đã được Quốc hội quyết định (cả số tuyệt đối và tỷ lệ % GDP), để không vượt trần nợ công, nhằm đảm bảo an ninh tài chính quốc gia. Đồng thời đề nghị Chính phủ tiếp thu ý kiến đại biểu, sớm tổng hợp để báo cáo cụ thể với Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2018) về danh sách, mức độ xử lý sai phạm đối với từng tổ chức, cá nhân sai phạm trong quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước 2 năm 2014 - 2015.
Cũng tại phiên họp này, Quốc hội đã thông qua Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Luật Thủy lợi; Luật Du lịch (sửa đổi).
http://kinhtedothi.vn/khoang-23000-ty-dong-giai-phong-mat-bang-xay-san-bay-long-thanh-290932.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire