mardi 20 juin 2017

Người mẹ một mình sang Pháp đòi con : UBND TP chỉ đạo thi hành án

PLS : Huyền đã lên UBND TP rồi hả? :-) Hết sức cẩn thận nghen, cái thằng Azaïs này nó gớm thật đấy ! Cứ thi hành án, đưa cháu bé về cho mẹ trước, nó kháng cáo gì thì xét xử sau ! Nó lôi thôi các bác trục xuất nó ra khỏi Vietnam cho tôi ! 

Tội nghiệp em bé, còn nhỏ mà bị hành hạ tàn nhẫn quá ! Gớm nghe kể nó bị dứt khỏi mẹ lúc mới ba tháng rưỡi, mà hơn một năm sau gặp lại nó vẫn nhận ra mẹ nó, mà quặn hết cả ruột gan ! Tôi phải công nhận là mẹ Pháp lười thật, yêu chồng hơn con, đẻ con rồi là kệ con ngủ một mình cả đêm, mình thì ngủ với chồng cho khỏe, cho nên trẻ con nó thiếu thốn tình cảm, lớn lên tính tình chúng nó kỳ lắm !

Mà phải anh chị yêu nhau ở đời được với nhau thì con cái cũng được nhờ, chứ họ cũng chỉ ở với nhau được có vài năm à, bọn trẻ con thấy bố mẹ ly dị nhau cứ ngơ ngơ ngác ngác, tính tình thay đổi hẳn luôn ! Cho nên tôi mới bảo, muốn sung sướng hú hí với nhau thì sinh con làm gì? Còn đã sinh con rồi, thì phải cố gắng hết sức cho nó chứ?


Người mẹ một mình sang Pháp đòi con: UBND TP chỉ đạo thi hành án


Văn phòng UBND TPHCM vừa có công văn gửi Cục Thi hành án dân sự, Công an TPHCM, Sở Ngoại vụ và UBND Quận 2 về việc thi hành án vụ người mẹ một mình sang Pháp...

Theo đó, Thường trực UBND TPHCM đề nghị Cục Thi hành án dân sự chủ động theo dõi, khi bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1985 tại Khánh Hòa) có yêu cầu thì tạo điều kiện thuận lời tối đa và tổ chức thi hành án hiệu quả, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.
Người mẹ một mình sang Pháp đòi con: UBND TP chỉ đạo thi hành án - ảnh 1
Chị Huyền đã có đơn yêu cầu thi hành án.
 
Như đã đưa tin, vào đầu năm 2013, chị huyền và ông Alex (sinh năm 1975, quốc tịch Pháp) có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng. Hai năm sau, khi chị Huyền có thai được 6 tháng thì cả hai chia tay. Khi con chị Huyền được sinh ra, ông Alex thuê nhà tại phường Thảo Điền, quận 2 cho 2 mẹ con sinh sống.

Ngày 29/11/2014, ông Alex đến mang con sang pháp rồi không trả lại, dù chị Huyền đã nhiều lần yêu cầu. Sau hơn 1 năm lạc mất con, đầu 2016, chị Huyền mới dành dụm được một khoản tiền để bắt đầu đi tìm con trên đất Pháp. Phải mất rất nhiều thời gian, gặp muôn vàn khó khăn, chị Huyền mới đến được Pháp và gởi đơn khởi kiện ông Alex ra Tòa án Pháp.
Ngày 23/6/2016, Tòa án Pháp đưa ra xét xử, tuyên chị Huyền thắng kiện và buộc ông Alex giao lại con cho người mẹ. Chị Huyền được phép trở về nước cùng với con gái, ông Alex phải giao lại hộ chiếu của con cho chị Huyền giữ. Tuy nhiên, ông Alex đã không chấp hành thi hành án mà ôm bé Sara rời Pháp để về Việt Nam.
Sau đó, Tòa Gia đình và người chưa thành niên ra quyết định công nhận bản án của tòa thẩm quyền rộng Albi có trụ sở tại Tòa án Tư pháp ở Albi (Pháp). Theo quyết định này, tòa án 2 nước đã thống nhất buộc ông Azais phải trả con lại cho chị Huyền nuôi dưỡng.
“Sau bao nhiêu ngày dài đằng đẵng, sau bao khó khăn, gian nan phải vượt qua, tôi mừng đến phát khóc khi có kết quả tốt đẹp... Bây giờ, tôi đã làm đơn yêu cầu thi hành án, tôi mong sớm được gặp lại con, được chăm sóc, nuôi dưỡng con. Tôi đã chuẩn bị phòng riêng cho con, chuẩn bị hết mọi thứ để đón con về. Khát khao nhỏ bé của tôi bây giờ là được ôm con trong vòng tay. Dẫu biết cuộc sống của mẹ con tôi sẽ còn nhiều khó khăn nhưng chỉ cần có con ở bên, tôi sẽ vượt qua tất cả" - chị Huyền chia sẻ.
Được biết, ông Alex đã có đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại TPHCM yêu cầu hủy quyết định công nhận bản án của tòa thẩm quyền rộng Albi có trụ sở tại Tòa án Tư pháp ở Albi (Pháp).
Xuân Duy

http://daubao.com/nguoi-me-mot-minh-sang-phap-doi-con-ubnd-tp-chi-dao-thi-hanh-an/phap-luat/1002395.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire