mardi 22 avril 2014

Nước chanh pha mật ong giúp đào thải virus sởi

 PLS : Tôi thấy nước chanh là một thứ nước rất ngon, rất lành, giúp sức chữa lành rất nhiều thứ bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết. Đấy thực sự là một quà tặng của tự nhiên cho con nhà nghèo, và cho con người nói chung. Tôi cũng thấy rằng khi bị bệnh, thì phải được chăm sóc kỹ, ăn những thức ăn lỏng, nhẹ, dễ nuốt, dễ tiêu... thì sẽ mau khỏi bệnh. Tôi rất thầm trách những bậc cha mẹ, suốt ngày chỉ mải mê kiếm tiền, không chăm sóc con, hễ bệnh là tống cho bác sĩ. Dân số đông như vậy, chữa bệnh thì miễn phí, Y tế, bác sĩ nào chịu cho thấu. Mặc dù tôi cũng chả ưa gì bà Kim Tiến, nhưng đổ hết lỗi cho một mình bà ấy, là tôi biết không ổn rồi. Các bác không tự thấy mình có lỗi gì à?
 
http://infonet.vn/nuoc-chanh-pha-mat-ong-giup-dao-thai-virus-soi-post126957.info
 
Tiến sỹ Hoàng Văn Khẩn cho biết virus gây sởi thuộc dòng RNA, phát triển nhanh và chết cũng nhanh (ở nhiệt độ chỉ khoảng 50-60 độ C).
Điều trị cho bệnh nhân mắc sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Theo tiến sỹ sinh học Hoàng Văn Khẩn - từng tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực y khoa của Thụy Sĩ, khi xuất hiện các triệu chứng sởi cũng là lúc hệ miễn dịch đang tìm cách tiêu diệt virus lây nhiễm, điều quan trọng lúc này là cần nhanh chóng đẩy virus sởi ra ngoài theo hệ bài tiết, có nghĩa là cần tăng cường các đồ ăn nhẹ, giúp dễ tiêu, uống nhiều nước, đặc biệt là nước chanh pha chút mật ong.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh không những không có hiệu quả mà còn gây tác động phụ, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa trong đường ruột.

Tiến sỹ Hoàng Văn Khẩn cho biết virus gây sởi thuộc dòng RNA, phát triển nhanh và chết cũng nhanh (ở nhiệt độ chỉ khoảng 50-60 độ C).

Cũng giống như virus cúm, virus sởi lây lan rất nhanh vì nó phát tán trong không khí và truyền qua đường hô hấp, đặc biệt ở những chỗ tập trung đông người như siêu thị, bệnh viện, trường học.

Những trường hợp chưa miễn dịch với sởi, đặc biệt là những trẻ nhỏ không được bú mẹ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Tuy nhiên, đối với những người có sức đề kháng bình thường, virus sởi cũng như virus cúm sẽ tự đào thải qua hệ tiêu hóa, bài tiết mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Bệnh sởi chỉ trở nên nguy hiểm khi bị biến chứng do sức đề kháng kém, dẫn đến bị nhiễm thêm những bệnh khác ở môi trường bên ngoài, ví dụ như lây chéo tại bệnh viện.

Tiến sỹ Hoàng Văn Khẩn cho rằng mỗi người dân cần nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe ngay chính trong gia đình mình là cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Theo ông, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bởi virus sởi chỉ có thể tấn công những người có sức đề kháng kém, trong khi chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý làm suy yếu hệ miễn dịch tự nhiên trong mỗi người.

Ngoài ra, virus sởi sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng nếu mỗi người đều áp dụng biện pháp phòng tránh. Tại mỗi gia đình, việc giữ vệ sinh giúp nhà cửa thông thoáng là rất quan trọng, nhất là khi trong gia đình có người bị mắc sởi.

Đối với trẻ nhỏ, trong giai đoạn có dịch cũng không nên vội đi tiêm phòng khi mà sức đề kháng của trẻ chưa được tăng cường.

Bệnh nhân bị mắc sởi nên tránh đến bệnh viện, nhất là những bệnh viện quá tải, trừ trường hợp bệnh kéo dài không thuyên giảm./.

Theo TTXVN

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire