jeudi 15 septembre 2016

Chuyên gia sắc đẹp phulangsa - Da rám nắng


Hi Loan và các bạn,

Mình đã thu xếp công việc khá ổn, hy vọng từ đây được yên thân cố vấn Loan và các cô đi thi Hoa hậu quốc tế. Chúng mình sẽ trở lại các bài tập múa ballet (mình cũng nóng ruột lắm). Mình muốn trở lại với các bài tập chân, là bởi vì, thật lạ kỳ, đàn ông Việt Nam mình chỉ say sưa với các bộ ngực lép vú to (nên cứ tha hồ mà độn, thế là quơ ngay được vài chàng dễ như bỡn !), chứ còn đàn ông Tây, là họ nhìn chân và mông mình trước tiên !

Nhưng trong bài này, mình muốn nói đến làn da bắt nắng. Mình muốn nói từ rất lâu rồi, nhưng luôn luôn có việc khác gấp hơn phải nói trước, vả lại, da Loan đã bánh mật sẵn nên mình yên tâm. Loan cũng thấy là, khi Loan tung ra những bộ hình bikini mới đây, mọi người cũng phải công nhận là làn da nâu rám nắng chụp hình "ăn tiền" thật. Và thực tế cũng "ăn tiền" luôn, chứ không chỉ trên hình.

Cho nên bà Thúy Nga nói là, da nâu hay da trắng, miễn là da mịn màng, khỏe mạnh là đẹp. Cũng có thể là như vậy, tuy nhiên, khi cả hai làn da đều mịn màng, khỏe mạnh  thì đối với Tây, da nâu đẹp hơn da trắng.

Điều này liên quan trước tiên đến sức khỏe. Ở bên Tây này, ngoài mùa hè ra, thì các mùa khác trong năm ít nắng. Cho nên đến khoảng cuối mùa đông, đầu mùa xuân, là dân chúng mệt mỏi, rệu rã, hết chịu nổi, chỉ mong trời ấm lên có chút nắng mà phơi. Lúc đó ai cũng có làn da rất trắng, người rất yếu ớt, đủ thứ bệnh tật, ho hen, dị ứng... Cho nên một cách bản năng, người ta cảm thấy da trắng là bệnh tật, nên họ không thích đâu.

Đến mùa hè, thì dân có chút tiền mới được đi nghỉ hè phơi nắng, chứ còn sinh viên nghèo bận đi làm thêm Mc Do thì đừng hòng nhé ! Cho nên là, sau kỳ nghỉ hè về, gặp lại nhau, người nào có làn da nâu sẫm là đủ biết không phải dân nghèo :-) Cho nên về mặt xã hội, da nâu là đẳng cấp có tiền. Trong khi mà ở Việt Nam mình thì ngược lại, cho rằng cô nào tiểu thư da trắng mới là con nhà giàu có, còn da đen là do nhà nghèo phải làm lụng phơi nắng ngoài đồng, họ ghét lắm, Loan ha !

Còn về mặt thẩm mỹ, thì làn da rám nắng thực sự đẹp, bên Tây này họ miêu tả đó là làn da "uống no ánh nắng mặt trời". Đó là vẻ đẹp tự nhiên, đầy sức sống. Ngay cả hoa quả, quả nào được nhiều mặt trời chiếu vào hơn, thì nó chín hơn, hương vị ngọt ngào hơn, các bạn có thích ăn táo trắng, vải trắng, hay là táo đỏ, vải đỏ? Trái cây màu càng sẫm càng ngon, thú vật màu sẫm cũng khỏe đẹp hơn, con người cũng vậy thôi. Và tôi đảm bảo với các bác là đàn ông họ thích phụ nữ da rám nắng hơn, các bác cứ hỏi thử mà xem (tôi thấy ngay cả ở Việt Nam cũng vậy).

Nhưng đó phải là làn da rám nắng tự nhiên, chứ không phải da nhuộm nâu. Sự khác biệt đó là, da nhuộm thì nó nâu đều, còn da rám nắng tự nhiên thì nó chỗ đậm chỗ nhạt. Cho nên cô H'Ăng Niê bị chê là da chỗ đậm chỗ nhạt, trong khi mà cô Paulina Vega da cổ đậm nhạt còn rõ hơn, nhìn mới mê ly chứ.


Vậy thôi cô nào tính đi thi quốc tế thì chịu khó phơi nắng đi nghen (nhớ thoa kem chống nắng loại tốt), chứ mang cái làn da trắng đi thi thì có đẹp mấy cũng chỉ top 15 là cùng, không thì thi Miss International ở Nhật Bản ấy, vì đấy là giám khảo người Nhật họ thích da trắng giống Việt Nam mình (mà con gái Nhật thì cũng không nổi tiếng về sắc đẹp đâu).https://www.pinterest.com/chris2006mn/paulina-vega-1207-barranquilla-colombia-510-114-lb/Miss-Colombia-Paulina-Vega.jpg (1664×2500)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire