samedi 5 septembre 2015

Việt Nam đóng góp cho thế giới

Tôi vừa mới liếc mắt thấy có nghiên cứu nào đấy xếp hạng đóng góp của Việt Nam cho thế giới, thấy ta đứng hạng gần bét, thì tôi thậm chí không thèm đọc, tôi biết ngay đấy là một cái nghiên cứu thối (pourri), do một bọn chercheurs (nhà nghiên cứu) thối, ăn tiền ngân sách nhà nước mà đếch làm việc gì cả.

Bà nói cho chúng mày biết là chỉ riêng việc Việt Nam xuất khẩu gạo rẻ tiền hàng năm nuôi cả thế giới cũng đủ để chúng ta được xếp hạng cao hơn thế. Ta không biết tiêu chuẩn của bọn chercheurs con bò chúng bay là gì, nhưng chính vì cái bọn trí thức thối như vậy, mà thế giới chiến tranh, đói khát, dân Syrie phải chịu cảnh lầm than, phải ăn cỏ, thằng bé Aylan Kurdi phải chết dạt xác trên bãi biển... Chúng tao xuất khẩu gạo, còn chúng mày xuất khẩu vũ khí, chiến tranh... Nếu đấy gọi là đóng góp cho thế giới thì ta đếch cần đứng đầu bảng làm gì, xin mời các anh đầu bò, thân hà mã, tim rắn độc cứ việc mà đua nhau giành giải nhất !
Các bác phải thấy là hội nhập thế giới rất hay, vì ta sẽ khám phá ra rằng thế giới cũng rất ngu chứ không phải chỉ có mình ta ! Tôi tin chắc là tương lai của Việt Nam sẽ tốt đẹp, nếu ta tiếp tục phát triển nông nghiệp, đảm bảo tiếp tục cung cấp lúa gạo cho thế giới. Tôi xin lặp lại rằng nuôi ăn người nghèo là việc làm rất nhân đức, và tôi tin tưởng rằng điều quý giá nhất các bác sẽ để lại cho con cháu, chính là phúc đức, tức là việc xuất khẩu lúa gạo giá rẻ này. Những người nghèo được ăn hạt gạo của các bác, họ sẽ biết ơn các bác, họ sẽ có sức khỏe để mà làm việc. Tôi cũng nghĩ là ông Putin cũng được rất nhiều phúc đức vì ông ấy cung cấp năng lượng sưởi ấm cả châu Âu trong mùa đông. Còn cái bọn giàu thối, chúng khuyến khích người ta đánh nhau, chúng trả tiền cho những nghiên cứu dỏm, chúng tìm cách làm cho dân chúng béo phì khiến cho ngành dược phẩm kiếm lợi nhiều vô kể nhờ những sản phẩm chống béo phì... thì để ta xem con cái chúng ra sao ! Thôi thì đành tự an ủi rằng mai mốt chúng chết đi, thì cái xác thối của chúng cũng đóng góp cho đất đai thêm màu mỡ, còn linh hồn chúng thì sẽ bị nguyền rủa !

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire