jeudi 29 mai 2014

Hoa hậu Đại dương (2)


 Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo 4
 http://kenh14.vn/star/can-canh-nhan-sac-hoa-hau-dai-duong-2014-dang-thu-thao-20140526114657470.chn


http://soha.vn/giai-tri/anh-the-cuc-dep-cua-a-hau-nguyen-thi-loan-20140211160114345.htm

Nhiều bác suốt ngày ngoác mồm ra chê hoa hậu bằng những lời lẽ rất phũ, tôi cho là báo chí nếu đã kiểm duyệt thì nên kiểm duyệt những comment ấy đi. Kẻ nào đang tâm chà đạp cái đẹp thì chúng không biết thế nào là đẹp và chúng không có tâm hồn, chúng thiếu trí tuệ tâm hồn và chúng làm thương tổn tâm hồn người khác, nhất là trẻ em.

Nếu các bác để ý, thì sẽ thấy là hoa hậu biểu tượng cho hòa bình và hạnh phúc của một xứ sở. Nếu cô ấy mà đẹp giả tạo, bự phấn, đua đòi, hẹp hòi, tham lam, yếu ớt... thì đất nước cũng sẽ như vậy trong suốt thời gian cô ấy đương nhiệm.

Cho nên tôi thực sự ngạc nhiên và xúc động khi chúng ta bầu được Tân Hoa hậu Đại dương. Cô ấy có đôi mắt lộng lẫy sắc sảo nhất trong số các người đẹp của chúng ta, nhìn thật sự là xúc động (mắt Loan và Thùy Dung cũng đẹp mê hồn, nhưng ánh mắt chưa sắc bằng). Phải nói là tôi cũng đánh giá rất cao đương kim hoa hậu VN Đặng Thu Thảo, nhưng đặt hình hai người bên nhau, cho dù mọi người có thể cho là HHVN đẹp hơn (hình chụp chuẩn hơn), nhưng điều đập vào mắt tôi là đôi mắt của HHĐD đẹp hơn, và hút hồn hơn. HHĐD lại còn khỏe mạnh, săn chắc hơn. Tôi thấy hình như là HHVN đã giành được vé để đi thi HHTG chứ không phải Nguyễn Thị Loan, tôi đoán là tài chính của Loan kém hơn. Không sao Loan ạ, vẻ đẹp của Loan là một vẻ đẹp thực sự làm cho bao người Việt Nam xúc động, chính điều đó mới là quan trọng nhất, một nhan sắc khiến người ta nhớ mãi, đó mới chính là vương miện HH ở trong lòng mọi người.

Tôi nghĩ rằng, cũng như Loan, một vẻ đẹp thực sự như HHĐD đi thi thì mới mong giành chiến thắng. Thực ra, nếu cô ấy có danh hiệu quốc tế, sẽ làm mọi người rất sung sướng và phụ nữ sẽ bắt chước cô ấy, sẽ luyện tập thể thao, sẽ trau giồi kiến thức, chăm chút tâm hồn. Những việc ấy không tốn nhiều tiền đâu, nhưng những kẻ đang kinh doanh HH họ muốn điều ngược lại, họ muốn phụ nữ đổ tiền vào trang điểm, mua sắm, vv. Họ muốn tiền, nhiều tiền, cho nên các cô nào mạnh tiền hơn thì được chọn đi (đố biết tiền ở đâu ra?).

Tôi mất nửa buổi chiều để ngắm nhan sắc, thần thái của hoa hậu mới, tôi rất xúc động và hài lòng vì chúng ta chọn được một "giai nhân nhan sắc mặn mà" (VVC) và khỏe mạnh. Tôi tin rằng, với một hoa hậu như vậy, chúng ta sẽ có hòa bình và hạnh phúc trong nhiệm kỳ của cô ấy.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire